1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? Những thông tin về đồng sen

Là gì

Tại Nhật Bản, ngoài đồng yên thì còn có các đơn vị tiền tệ khác như sen, man… Do đó, nếu bạn đang có ý định sang Nhật du học hay lao động, công tác thì nên nắm được những thông tin cơ bản về đồng sen Nhật cũng như tỷ giá khi đổi sang tiền Việt. Vậy 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay của madimuseum.org chúng tôi nhé.

I. Đồng tiền sen Nhật là gì?

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt
Tên gọi đồng sen Nhật xuất hiện từ năm 1871

Sen Nhật là đơn vị tiền tệ thường được dùng trong các hoạt động kinh doanh, mua bán. Tuy vậy, sen không phải là đơn vị tiền tệ chính thức ở đất nước mặt trời mọc. Đồng Yên mới là đơn vị tiền tệ tại đất nước này, ký hiệu là ¥.
Vậy nên, với những ai chưa từng đến Nhật Bản thường sẽ không hiểu đồng sen Nhật là gì hay 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt. Bởi đây cách gọi thường được dùng ở bên Nhật, chỉ những người lao động hay sống tại Nhật mới hay dùng từ sen Nhật.
Chắc hẳn lúc này rất nhiều người sẽ thắc mắc tại sai bên Nhật đã sử dụng đồng Yên rồi mà còn gọi thêm sen làm gì? Thực tế, đồng Yên hay Sen đều cùng là một loại tiền. Tên gọi đồng sen xuất hiện từ năm 1871 và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản hiện nay.
Đồng Yên có sẽ được sử dụng cho hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm còn hàng nghìn thì sẽ sử dụng sen Nhật. Như vậy, 1 sen = 1000 yên và 10000 yên = 1 man.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt
Giá trị đồng sen cao hơn đồng Yên Nhật

Hiện nay đồng Yên Nhật có hai hình thức là tiền kim loại (còn gọi là tiền xu) và tiền giấy. Trong đó, hình thức tiền giấy gồm các mệnh giá 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên. Kích thước đồng tiền giấy của Nhật Bản không có sự chênh lệch nhiều. Mặt trước của đồng tiền in hình các vĩ nhân gắn liền với lịch sử đất nước mặt trời mọc, còn mặt sau là các địa điểm danh lam thắng cảnh, con vật tượng trưng.
Còn tiền kim loại bao gồm các mệnh giá 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Tiền kim loại được người Nhật sử dụng phổ biến khi đi xe bus, xe điện hoặc máy bán nước tự động.
Qua đây, ta có thể hiểu đơn giản là giá trị của đồng sen Nhật sẽ cao hơn đồng Yên và nhỏ hơn đồng man. Đồng sen lớn hơn giá trị đồng Yên Nhật đến 1000 lần. Cũng giống như đồng man, đồng sen Nhật được sử dụng rộng rãi, phổ biến. Vậy 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng theo dõi nội dung tiếp nhé.

II. Chuyển đổi 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?

Như đã đề cập ở trên, sen Nhật chính là cách gọi khác của đồng yên và có 1 sen Nhật tương đương với 1000 yên. Vậy 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt?
Theo tỷ giá, 1 sen = 207.720,075 VNĐ. Tương tự với những đồng sen có mệnh giá lớn hơn, bạn có thể nhân theo tỷ giá này để biết được giá trị của nó.
20 sen = 4.154.415,16 VNĐ
50 sen = 10.386.037,89 VNĐ
100 sen = 20.772.075,79 VNĐ
1000 sen = 207.720.757,9 VNĐ

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt
1 sen Nhật tương đương với 207.720,075 VNĐ

Tuy nhiên, mức giá này sẽ luôn thay đổi và biến động theo thị trường. Vậy nên, để biết được đáp án chính xác 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn hãy truy cập vào các trang web của ngân hàng để nắm bắt được mức tỷ giá chính xác nhất theo ngày nhé.

III. Đổi sen Nhật sang tiền Việt ở đâu uy tín, đảm bảo?

Khi đã nắm được 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn có thể mang tiền đến các địa điểm dưới đây để quy đổi.
– Các Ngân hàng: Hiện nay có rất nhiều ngân hàng uy tín chuyển đổi giá ngoại tệ trong đó có tiền Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu đổi tiền có giá trị lớn phì bạn cần phải kê khai các giấy tờ thủ tục theo quy định như giấy tờ chứng minh bạn sang Nhật, thẻ học sinh hoặc giấy báo nhập học, vé máy bay…
– Tiệm vàng được Nhà nước cấp phép đổi ngoại tệ: Ngoài các ngân hàng, bạn có thể đổi ngoại tệ tại các cửa hàng vàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu tiệm vàng đó có được cấp phép đổi ngoại tệ theo quy định của nhà nước hay không để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt
Nên đổi đồng sen Nhật tại ngân hàng để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, khi đổi sen Nhật sang tiền Việt, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh gặp phải những tình huống xấu không đáng có.
– Vì mỗi ngân hàng sẽ có mức chênh lệch đổi giá ngoại tệ khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu kỹ ngân hàng nào có mức chi phí đổi ngoại tệ hợp nhất để lựa chọn để đổi tiền được giá cao nhất và không bị tổn thất quá nhiều.
– Nên chọn những địa điểm đổi tiền uy tín để tránh làm mất giá tiền hay đổi phải tiền giả.
– Nếu đổi tiền tại các ngân hàng, bạn nên mang theo những giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, giấy chứng minh tiền đi đổi là hợp pháp và một số giấy tờ liên quan khác.
– Nên chọn thời điểm vàng để đổi tiền. Ví dụ, bạn muốn mua tiền Nhật hãy chọn thời gian tỷ giá ngoại tệ mua vào thấp để số tiền bạn bỏ ra không quá nhiều. Ngược lại, nếu muốn bán ra hãy chọn lúc tỷ giá cao để số tiền thu về là lớn nhất.
Như vậy, bài viết này đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt, bên cạnh đó là những thông tin hữu ích về đồng sen, cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt. Việc nắm rõ các thông tin trên đây sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch đổi tiền khi có nhu cầu đi du lịch, lao động hay học tập tại Nhật Bản dễ dàng hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới hay nhất nhé.