1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng Euro là gì? 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Là gì
Được biết đến là đồng tiền có giá trị quy đổi cao, nên nhiều người vẫn luôn thắc mắc 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt? Để biết được đáp án chính xác cho vấn đề này cũng như các thông tin cần biết về đồng tiền Euro, bạn hãy đón đọc bài viết này của chúng tôi nhé.

I. Đồng tiền Euro là gì?

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt
Euro là đồng tiền chung của các nước thuộc khối Liên minh Châu Âu
Để hiểu rõ hơn 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt, trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số thông tin chung về đồng tiền này nhé. Euro là đồng tiền chung của Châu u và có giá trị cao trên thị trường ngoại hối của thế giới, viết tắt là EUR.
Euro là đơn vị tiền tệ được sử dụng chung cho các quốc gia thuộc Liên minh Châu u (EU), bao gồm bao gồm : Anh, Ailen, Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Italia, Lucxambua, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, và Thụy Điển.
Đồng Euro ra đời vào đầu năm 1999, lúc này nó được dùng song song với các đơn vị tiền tệ của mối quốc gia. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc trao đổi buôn bán, đến ngày 1/3/2002, các quốc gia thuộc liên minh Châu u đã thống nhất và chính thức đưa đồng tiền Euro trở thành đơn vị tiền tệ hợp pháp duy nhất của các quốc gia thuộc khối EU.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt
Đồng tiền Euro mang lại nhiều lợi ích cho các quốc gia Châu Âu
Sự ra đời của đồng Euro đã mang lại nhiều lợi ích cho các quốc gia thuộc EU cũng như toàn thế giới, như:
– Đồng tiền chung Euro giúp các giao dịch mua bán kinh doanh giữa các quốc gia Châu u trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đồng thời các thủ tục hay giao dịch tài chính cũng được đơn giản hóa và sự chênh lệch tỷ giá giữa đồng tiền các nước đã biến mất.
– Sử dụng đồng tiền chung giúp thị trường tiền tệ linh hoạt hơn, các công ty kinh doanh có thể đa dạng hóa nhu cầu vay vốn.
– Đồng tiền chung Euro con giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc khi phải di chuyển qua lại giữa các quốc gia thuộc khối Liên minh Châu u.
– Đồng Euro còn đưa vị thế các quốc gia thuộc Liên minh Châu u lên tầm cao mới và trở thành đồng tiền có giá trị cao bên cạnh USD, Yên Nhật…
Hiện nay, đồng Euro có hai loại là tiền giấy và tiền kim loại. Trong đó tiền giấy được sử dụng và lưu hành phổ biến hơn, gồm các mệnh giá: 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Còn đồng kim loại có các mệnh giá: 1 Cent, 2 Cent, 5 Cent, 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent.

II. 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay, mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam các liên minh Châu u được đánh giá ngày càng tốt. Bên cạnh đó số lượng du học sinh sang Châu u ngày càng đông. Chính điều này khiến không ít người thắc mắc 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?
Thực tế, câu trả lời chính xác cho vấn đề này sẽ phụ thuộc vào biến động của thị trường. Bởi việc quy đổi nay sẽ luôn thay đổi và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau. Nhung với tình hình kinh tế hiện tại, tỷ lệ đổi đồng Euro sang tiền Việt nằm ở mức tương đối cao.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Euro bằng 26.873,87 VNĐ
Cụ thể, 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo tỷ giá quy đổi ngoại tệ hiện tại, 1 Euro bằng 26.873,87 VNĐ.
Như vậy, từ mức quy đổi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta có thể dễ dàng tính toán quy đổi với các mệnh giá khác nhau.
  • 5 Euro = 134.369,34 VNĐ
  • 10 Euro = 268.738,67 VNĐ
  • 15 Euro = 403.108,01 VNĐ
  • 20 Euro = 537.477,34 VNĐ
  • 25 Euro = 671.846,68 VNĐ
  • 50 Euro = 1.343.693,36 VNĐ
  • 100 Euro = 2.687.386,71 VNĐ
  • 1000 Euro = 26.873.867,12 VNĐ.
Lưu ý, trên đây chỉ là mức giá tham khảo tính trong ngày 13/09/2021. Và tỷ giá Euro sang VNĐ sẽ liên tục thay đổi theo ngày. Vậy nên, bạn hãy truy cập vào website của các ngân hàng uy tín hay nhà nước để biết được mức giá trị quy đổi chính xác, rõ ràng nhất nhé.

III. Những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá Euro, VNĐ

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?
Việc quy đổi đồng Euro phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Việc quy đổi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:
– Kỳ vọng của người dân: Điều này có thể hiểu là nếu người dân kỳ vọng lớn về mệnh giá đồng Euro tăng thì sẽ mua vào nhiều. Và tất yếu dẫn đến tình trạng tăng giá Euro và ngược lại.
– Chênh lệch lạm phát: Về lý thuyết, tỷ giá đối thoái sẽ cân bằng được sức mua. Vậy nên, khi xảy ra tình trạng chênh lệch lạm phát tại Việt Nam và liên minh Châu u thì giá cả sẽ thay đổi, tỷ giá cũng biến đổi theo.
– Các chính sách can thiệp của Nhà nước: Yếu tố tác động đến giá 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt còn liên quan đến sự điều chỉnh tỷ giá giá của Nhà nước.

IV. Đổi tiền Euro ở đâu đảm bảo uy tín, an toàn?

Sau khi biết được 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt, nhiều người còn thắc mắc thêm việc đổi tiền nên được thực hiện ở đâu để đảm bảo an toàn, uy tín. Như đã chia sẻ, đồng Euro hiện được sử dụng rộng rãi trên thị trường và có tỷ giá cao. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đơn vị đổi Euro khá dễ dàng. Đó có thể là các ngân hàng, đơn vị được cấp phép thu đổi ngoại tệ, sân bay.
Trong đó, đổi tiền tại ngân hàng được xem là uy tín nhất. Thế nhưng, tỷ giá đồng Euro tại các ngân hàng lại có sự chênh lệch cao, thủ tục khá phức tạp, thời gian giải quyết lâu. Dó đó, để tránh thiệt hại về tiền bạc, bạn nên tham khảo giá ở các ngân hàng uy tín như Agribank, Vietcombank, Đông Á, ACB, Vietinbank, Techcombank,,… trước khi thực hiện giao dịch.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?
Bạn nên thực hiện giao dịch đổi tiền tại các ngân hàng để đảm báo an toàn
Vậy nên khi thực hiện việc đổi tiền Euro, bạn cần lưu ý một số điều sau:
– Tỷ giá mua vào: Bạn cần nắm được thông tin này, bởi đây chính là số tiền mà bạn sẽ nhận được khi bán đồng Euro. Ví dụ đơn giản, tỷ giá bạn mua vào 1 đồng Euro là 26.873,87 VNĐ. Tức Là, bạn sẽ thu về được 26.873,87 khi đổi 1 Euro.
– Tỷ giá bán ra: Đây được hiểu là số tiền mà bạn cần bỏ ra để mua về đồng Euro. Ví dụ, ngân hàng niêm yết 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Euro = 28,104.05 VNĐ. Tức là để mua 1 đồng Euro, bạn cần bỏ ra khoảng 28,104.05 VNĐ.
– Khi thực hiện đổi tiền tại các tiệm vàng được Nhà nước cấp phép đổi ngoại tệ. Để nắm chắc, bạn nên yêu cầu kiểm tra giấy phép thu đổi ngoại tệ của tiệm vàng đó trước khi thực hiện giao dịch để tránh những rủi ro không đáng có.
– Không thực hiện đổi tiền tại các cửa hàng nhỏ lẻ, không được cấp phép. Bởi hành động này được coi là bất hợp pháp, đi cùng với đó là những rủi ro đổi phải tiền giả là rất lớn.
Với những thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt rồi đúng không. Hy vọng qua bài viết này của madimuseum.org, bạn đã hiểu hơn về đồng tiền chung Châu Âu.