cac-doi-bong-vo-dich-seagame-trong-lich-su-giai-dau

Các đội bóng vô địch Seagame trong lịch sử giải đấu

Thể thao

Sea Games hay còn được nhiều người biết đến là đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á và được tất cả các quốc gia trong khu vực quan tâm. Tính đến nay sự kiện này đã có hơn 29 mùa Seagame được tổ chức. Vậy các đội bóng vô địch Seagame gồm những đội nào cho đến thời điểm hiện tại? Hãy cùng Cà Khịa TV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các đội bóng vô địch seagame trong lịch sử

Không chỉ mỗi Việt Nam hay Thái Lan là các quốc gia vô địch duy nhất ở sự kiện thể thao này. Thực tế, các đội bóng vô địch SeaGame còn có những cái tên khác như Malaysia, Indonesia…

Thái Lan – Đội bóng vô địch Seagame bóng đá nam nhiều nhất

thai-lan
Thái Lan – Đội bóng vô địch Seagame bóng đá nam nhiều nhất

Trong lịch sử Seagame, đội tuyển Thái Lan đã từng vô địch 16 lần. Con số này thể hiện rõ sức mạnh của xứ sở chùa Vàng so với quốc gia khác trong khu vực.

Điểm thú vị là đội tuyển Thái Lan đã có 8 mùa giải liên tục giành được chức vô địch. Trong số đó có 4 trận đội tuyển Việt Nam phải nhận cái kết đắng trước Thái Lan trong trận Chung Kết.

Theo ghi nhận của Cà Khịa Live thì lịch sử vô địch bóng đá nam Sea games của đội tuyển Thái Lan rất dài: 1975, 1981 , 1983, 1985, 1993, 1995, 1997,1999, 2001, 2003, 2005, 2007, 2013, 2015, 2017

Với thành tích thi đấu nổi bật này, đội tuyển Thái Lan đã bỏ xa các đội tuyển còn lại trong danh sách các đội bóng vô địch Seagame. Để vượt lên Thái Lan họ không chỉ cần sự nỗ lực mà cần phải cố gắng hết mình và phải có thời gian.

Malaysia – Đứng thứ 2 trong lịch sử bóng đá nam Sea Games

Malaysia cũng là một trong những đội tuyển có thực lực ở khu vực khi đã rất nhiều lần vô địch bóng đá nam trong lịch sử Seagame.

Đội tuyển Malaysia đã nắm giữ cho mình cho các tấm huy chương vàng danh giá trong 6 kỳ Sea Games là: 1961, 1977, 1979, 1989, 2009, 2011

Myanmar – Đứng thứ 3 trong danh sách các đội vô địch Seagame

myanmar
Myanmar – Đứng thứ 3 trong danh sách các đội vô địch Seagame

Myanmar đã giành được chức vô địch liên tiếp trong 5 năm. Đây cũng là các đội vô địch Sea Games đáng gờm mà đội tuyển Việt Nam phải đối đầu. Các kỳ Seagame xuất sắc của họ gồm: 1961, 1967, 1969, 1971, 1973

Đây được đánh giá là giai đoạn hưng thị và thống trị cả bóng đá khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, đội tuyển Myanmar lại không được đánh giá cao ở đấu trường này. Đội tuyển này chỉ thuộc nhóm tầm trung trong khu vực và chưa có bất cứ tấm huy chương nào qua những mùa giải Seagames.

Indonesia – Đứng thứ 4 bảng thành tích bóng đá nam ở Seagame

Indonesia là một trong các đội bóng vô địch Seagame ở hạng mục bóng đá Nam. Đội tuyển Indonesia đã từng có 2 lần vô địch ở đấu trường khu vực đó là 1987, 1991.

Ở các kỳ Seagame tiếp theo, đội tuyển này được xếp vào nhóm có thực lực và gây khó chịu với các đội tuyển khác. Thế nhưng, họ vẫn chưa giành được tấm huy chương vàng nào ở đấu trường Seagame để làm hài lòng người hâm mộ nước nhà.

Việt Nam vô địch seagame khi nào?

viet-nam
Việt Nam vô địch seagame khi nào?

Trong danh sách các đội bóng vô địch Seagame đã có tên Việt Nam.

Trước năm 1975, đội tuyển Việt Nam đã tham dự đấu trường này dưới danh nghĩa miền Nam Việt Nam và giành được chức vô địch năm 1959 ở Thái Lan.

Kể từ sau năm 1975, nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã được thành lập, đội tuyển của chúng ta đã cố gắng hết mình và nỗ lực không ngừng qua những kỳ Sea Games.

Tuy nhiên, may mắn vẫn thể chưa mỉm cười cùng chúng ta khi đã nhiều lần chỉ dừng lại ở ngôi vị Á Quân (6 lần) và chưa 1 lần leo lên vị trí số 1 khu vực.

Chúng ta đã có đến 4 lần thất bại trước đội tuyển Thái Lan nên người hâm mộ nước nhà thường gọi Thái chính là một kiếp nạn lớn của Việt Nam.

Tuy nhiên, những lần vô địch Seagame của chúng ta đều để lại những dấu ấn không thể quên trong lòng khán giả. Nhiều fan hâm mộ còn đầu tư cả máy chiếu để theo dõi bóng đá và ủng hộ đội tuyển chúng ta.

Đến năm 2019, khi ông Park Hang Seo chính thức làm huấn luyện viên đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với các cầu thủ trẻ, tài năng. Cuối cùng, đội tuyển chúng ta đã có được tấm huy chương vàng sau mấy thập kỷ đợi chờ.

Tại kỳ Sea Games 31, Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Indonesia và bảo vệ thành công tấm huy chương vàng nên vô địch 2 lần liên tiếp.

Như vậy, đứng trước câu hỏi đội tuyển Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời rồi nhỉ?

Sea Games là đại hội thể thao lớn nhất ở Đông Nam Á, chính vì thế các quốc gia trong khu vực rất quan tâm. Đặc biệt, môn bóng đá lại được nhiều người hâm mộ yêu thích. Vừa rồi, Cà Khịa TV đã cùng các bạn tìm hiểu các đội bóng vô địch Seagame trong lịch sử. Hy vọng các bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin vô cùng hữu ích về giải đấu này. Đồng thời, hãy cỗ vũ cho đội bóng thân yêu của mình nhé.