RW là gì? Những tố chất của một RW cần có

Tin tức

Học thuật ngữ bóng đá rất thú vị và giúp bạn hiểu các vị trí của mình trên sân tốt hơn. Nó cũng giúp bạn xem bóng đá hấp dẫn mà không cần lo lắng về vị trí của cầu thủ trong đội. Bạn có biết RW của bóng đá?

RW là gì trong bóng đá?

RW-la-gi
RW là gì?

Nếu theo dõi Soccer thường xuyên và cập nhật tin tức trên các trang web hàng đầu về bóng đá như Cược Tốt thì bạn sẽ biết RW là vị trí trên sân được các huấn luyện viên rất coi trọng.

Vậy RW là gì? RW là viết tắt của Attack Defender Position. Những người chơi ở vị trí này thường thiên về tấn công hơn là phòng thủ. Các hậu vệ tấn công rất linh hoạt để chuyển đổi trên sân. Bạn cũng có thể thay đổi đội hình từ 3-5-2 thành 5-3-2 theo chỉ đạo của huấn luyện viên. Bằng cách sắp xếp như vậy, hai hậu vệ cánh tấn công ở mỗi bên có thể nhanh chóng được triển khai như hai tiền vệ cánh để phát động tấn công hoặc ngược lại.

Những tố chất của một RW

Ngoài biểu tượng RW có ý nghĩa gì trong bóng đá, bạn còn thắc mắc về những phẩm chất mà một cầu thủ cần để chơi tốt ở vị trí này, hãy tìm hiểu trong mục 90Phut TV ngay dưới đây.

Yếu tố thể chất

the-luc
Thể lực
Về mặt thể chất, các cầu thủ chơi ở vị trí RW trong bóng đá phải sở hữu sức mạnh và sự bền bỉ trong phòng ngự. Các hậu vệ biên cũng cần tăng tốc nhanh để tạo áp lực lên đường biên ngay sau cú va chạm đầu tiên.

Một cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cánh tấn công phải có sở trường chuyển đội của mình từ phòng ngự sang tấn công để ngay lập tức giúp đội của mình giành được bóng. Ngoài ra, một cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ tấn công cũng phải có thể lực tốt để di chuyển trên sân trong trận đấu.

Yếu tố chiến thuật

Ngoài vấn đề thể lực, các hậu vệ cánh tấn công còn phải hiểu rõ chiến thuật nhà cầm quân đưa ra. Tìm một tiền vệ có thể phối hợp tốt trong quá trình chơi. Các cầu thủ phải luôn biết cách mở rộng không gian trên sân. Hãy cẩn thận khi dự đoán khoảng cách trên sân và biết khi nào nên thực hiện và khi nào nên lùi lại.

Biết các chìa khóa của trò chơi bóng và biết khi nào cần đưa ra quyết định tấn công đúng đắn. Hiểu cách hỗ trợ đồng đội của bạn. Cầu thủ giao tiếp tốt với các trung vệ và tiền vệ. Chúng tôi yêu mọi trái bóng và không bao giờ nản lòng với những gì diễn ra trên sân. Luôn có bản năng tấn công mạnh mẽ.

Tinh thần chiến đấu

chien-thuat
Chiến thuật

Các hậu vệ đối phương cần phải giữ bình tĩnh và tập trung ngay cả khi đội đối phương tiến gần đến phần sân nhà. Phải biết cách xử lý những pha bóng liều lĩnh và nguy hiểm, trong khoảng 50-50. Tinh thần chiến đấu là một trong những yếu tố then chốt mà Good Handicap đánh giá cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi và cảm giác của các cầu thủ trong đội. Vì vậy, nó góp phần rất lớn vào chiến thắng của đội.

  Một số cầu thủ hậu vệ cánh xuất sắc thế giới hiện nay

Ở vị trí hậu vệ cánh tấn công, những cầu thủ sau xuất sắc, được nhiều người công nhận và nằm trong số những cầu thủ thông minh nhất trong bóng đá thế giới: Jordi Alba Andrew Robertson Trent Alexander Alex Sandro Marcelo Achraf Hakimi Kieran Trippier David Alaba Joshua Kimmich Aaron Wang – Bissaka GK (thủ môn) cho thủ môn.

Thủ môn là cầu thủ đứng trực tiếp trước khung thành của mỗi đội. Nhiệm vụ chính của thủ môn là bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn. Thủ môn là một vị trí thiết yếu trong bóng đá. Họ là những cầu thủ duy nhất của đội được phép chạm tay và tay vào bóng trong khi thi đấu, nhưng chỉ trong vòng cấm của đội nhà. Họ cũng là những người phải mặc trang phục thi đấu khác màu cho các cầu thủ và trọng tài của cả hai đội.

Tiền đạo cắm

Tiền đạo phải chạy chỗ, sử dụng không gian một cách khôn ngoan, sử dụng tốc độ và thể lực để ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Các tiền đạo luôn chơi hết mình trong tấn công và hiếm khi tham gia phòng ngự.

Cánh trái (LS) và cánh phải (RS) cũng có các vị trí tiền đạo. winger (cầu thủ chạy cánh, trái / phải – phân biệt LW và RW) là một tiền đạo chơi ở hai bên của tiền đạo trung tâm (CF), có nhiệm vụ tạt bóng hoặc đưa nó vào trung tâm. Khi tham gia tấn công, họ tương tự như tiền vệ cánh, nhưng ít tham gia phòng ngự hơn và tấn công nhiều hơn.

Hậu vệ cánh tấn công (WB/RWB/LWB)

Hậu vệ cánh tấn công (Wing-back hay Attacking full-back; cánh trái là LWB, cánh phải là RWB) là những hậu vệ thiên về tấn công. Những hậu vệ cánh tấn công có thể chuyển đổi vị trí rất linh động, họ có thể chuyển đội hình từ 3-5-2 lên 5-3-2, tức nghĩa là hai hậu vệ cánh tấn công ở hai bên có thể lên làm hai tiền đạo cánh để tấn công hoặc ngược lại.

Trên đây kênh bóng đá trực tiếp 90Phut TV đã giải đáp RW là gì trong bóng đá và RW nên có những đặc điểm nào. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được vị trí của RW trên sân và hiểu thêm về những cầu thủ từng chơi ở vị trí hậu vệ cánh.